Họa sĩ Trương Quang Triều

Trieu Art sinh năm 1981, tên thật là Trương Quang Triều; là một họa sĩ và còn là một võ sư Taekwondo, hiện sinh sống tại Việt Nam.


TRƯƠNG QUANG TRIỀU
Họa sĩ Trương Quang Triều
Họa Sỹ Trương Quang Triều
TÊN KHAI SINH Trương Quang Triều
NGHỆ DANH Trieu Art
SINH 21 tháng 31981 Nghệ An
HOẠT ĐỘNG Hoạt động Mỹ thuật tại TPHCM
QUỐC TỊCH  Việt Nam
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG Tạo Hình
ĐÀO TẠO ĐH Mỹ Thuật TPHCM & ĐH Quốc Tế Hồng Bàng

khoá 2007-2012-2013

2 khóa học song song tại hai trường nổi tiếng của TPHCM

TÁC PHẨM Hội Mùa
Giải thưởng Đà Lạt Ngôi nhà lá
GIẢI THƯỞNG Giải thưởng Mỹ thuật chiến sỹ trẻ năm 2004 “Màu áo lính”

Trieu Art sinh năm 1981, tên thật là Trương Quang Triều; là một họa sĩ và còn là một võ sư Taekwondo, hiện sinh sống tại Việt Nam.

Tiểu sử[sửa | sửa mã nguồn]

Họa sĩ Trương Quang Triều sinh ngày 21 tháng 3 năm 1981 tại Nghệ An. Nhưng trong giấy khai sinh của anh lại ghi là ngày 21 tháng 3 năm 1983, vì khai muộn mất hai năm.

Anh Sinh trưởng trong một gia đình võ thuật và có truyền thống cách mạng.

Năm 2001, học tại trường Cao đẳng Nhạc Họa  trung ương Hà Nội. Và cũng năm này, bức tranh “Ngôi nhà lá” của Trieu Art đoạt một giải thưởng của Salon Unique.

Năm 2013, anh được vào học và làm việc tại tiểu đoàn 87, Cục tác chiến điện tử, đóng quân tại Sóc Sơn, Hà Nội. Với lòng đam mê nghệ thuật cháy bỏng và có nhiệt huyết về võ thuật, Trieu Art nhanh chóng được để ý và phân bổ vào đội ngũ trinh sát của cục tác chiến điện tử Trung ương.

Năm 2004 là một chiến sỹ của Tiểu đoàn 87, Cục tác chiến điện tử, đóng quân tại Sóc Sơn, Hà Nội – Tác giả bức “Màu Aó Lính”(sơn dầu) trưng bày tại hội triển lãm chiến sỹ trẻ.

Với nhiệt huyết và niềm đam mê nghệ thuật cháy bỏng Năm 2005 Trieu Art Nam tiến để theo học song song hai trường nổi tiếng ở TPHCM là trường Đại Học Mỹ thuật TPHCM và trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng, trong quá trình học ở trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng những hoạt động nghệ song song với võ thuật Trieu Art đã có dịp qua Hàn Quốc để giao lưu võ thuật và tại nước bạn Trieu Art lại đánh dấu một bước tiến nghệ thuật mới cho tranh sơn dầu qua tác phẩm Năm 2006 Tác giả bức “Vòng Tay Mẹ”(sơn dầu) triển lãm hội người Việt xứ Hàn…

– Năm 2010 Tác giả bức ” Hội Mùa” (Khắc Gỗ) Triển lãm thầy và trò tại Trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng

Năm 2013 là một giảng viên mỹ thuật tại Trường Mỹ thuật Trang Trí Đồng Nai, năm 2014 là nhà phê bình nghệ thuật của hội mỹ thuật Việt Nam.Và hiện nay anh làm chủ một xưởng cung cấp tranh sơn dầu toàn quốc tại TPHCM, website: www.trieuart.com xưởng tranh sơn dầu đạt chuẩn quốc tế cung cấp tranh sơn dầu trong và ngòai nước…

-Với sở thích đàn, sáo, võ thuật và niềm đam mê nghệ thuật Trieu Art đã đột phá các ý tưởng nghệ thuật mang nền nghệ thuật Việt Nam giới thiệu trên toàn thế giới…

Tác phẩm[Tư liệu  | Từ ngồn]

Hội họa[Tư liệu | từ nguồn]

Bức tranh “Hội Mùa”, (Khắc gỗ), 2010

  • Năm 2004: Tác giả bức “Màu Aó Lính”(sơn dầu) trưng bày tại hội triển lãm chiến sỹ trẻ tại Hà Nội.
  •  Năm 2006 Tác giả bức “Vòng Tay Mẹ”(sơn dầu) triển lãm hội người Việt xứ Hàn.
  • Năm 2010 Tác giả bức ” Hội Mùa” (Khắc Gỗ) Triển lãm thầy và trò tại Trường ĐH Quốc Tế Hồng Bàng.

Tác phẩm của anh được trưng bày tại nhiều bảo tàng viện nghệ thuật quốc tế ở TokyoSan FranciscoNew York và Paris

Tác Phẩm “Hội Mùa” (50×70) (Khắc gỗ)
Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat: 078 675 7979
Facebook Messenger