cách treo tranh phong thủy lý tưởng nhất

Hiện nay, việc sử dụng tranh treo tường hợp phong thủy đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu như không biết cách treo hay treo sai vị trí thì có thể vô tình rước họa. Vậy, cach treo tranh treo phong thuy hợp lý và lý tưởng nhất hiện nay là gì? Hãy cùng xưởng vẽ tranh sơn dầu Triều Art đi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

  Cách treo tranh theo phong thủy lý tưởng nhất

 Phòng khách là nơi tiếp khách và cũng là nơi cả gia đình tụ họp, vì thế bạn nên treo những bức tranh phong thủy mang ý nghĩa mang lại may mắn. Bạn nên treo tranh ở vị trí trung tâm của phòng khách để mang đến điềm lành và may mắn cho cả nhà. Những bức tranh phong thủy đẹp mà bạn có thể treo trong phòng khách, ví dụ như tranh mặt trời mọc, tranh thác nước, tranh hoa, bức tranh đàn cá hoặc bức tranh mùa thu lá vàng,…

Căn nhà của bạn sẽ được chia làm 8 vị trí theo bát quái.

Vì thế, bạn cần biết cách treo tranh phong thủy kết hợp với nguyên tắc tương sinh của ngũ hành để đạt hiệu quả chiêu tài, may mắn và tài lộc. Có nghĩa là chọn các loại tranh tương ứng với ngũ hành chứ không nên tương khắc với ngũ hành. Theo đó, sẽ có các cach treo tranh treo phong thủy như:

– Hướng Đông theo ngũ hành thuộc Mộc vì thế ở vị trí này, bạn nên treo một bức tranh có nước chảy quanh co. Bạn không nên treo tranh có song vỗ vì hướng đông là thủy vị linh túy nên nước quá nhiều sẽ làm ngập cây cối, không thể chiêu tài được.

– Theo ngũ hành thì hướng Đông Nam thuộc Mộc nên có thể treo một bức tranh phong cảnh có núi và nước màu xanh như vậy sẽ có lợi với những người học hành và cầu công danh.

– Hướng Nam thuộc Hỏa nên sẽ thích hợp treo tranh phong thủy có hình vúi xanh hoặc cây cỏ rậm rạp.

– Hướng Đông Bắc thuộc Thổ, vì thế sẽ rất tốt nếu bạn treo tranh Bát tuấn đồ.

 – Hướng Bắc thuộc Thủy vì thế để giúp cho gia đình hòa thuận, tiền tài như nước thì bạn nên treo tranh vẽ chín con cá đang bơi lội.

– Hướng Tây Bắc của ngôi nhà thuộc Kim nên bạn có thể treo một bức tranh có đỉnh núi hình tròn để tăng cường vượng khí, thuận lợi về đường công danh.

– Hướng Tây Nam của ngôi nhà theo ngũ hành thuộc thổ, để mối quan hệ trong hôn nhân, hạnh phúc giá đình thêm đằm thắm thì bạn nên treo một bức tranh “sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”.

Lưu ý : bạn không nên treo tranh ở dưới điều hòa hoặc cửa sổ. Đối với tranh treo theo phong thủy thì nếu bạn treo tranh ở vị trí cát thì sẽ giúp cho vị trí đó thêm may mắn còn nếu treo tranh ở vị trí hung thì tranh sẽ có khả năng áp chế hung khí, tránh những điều không may cho gia đình bạn. Thường thì ở

phía trên ghế sofa sẽ là vị trí thích hợp để treo tranh phong thủy phòng khách. 

Mong rằng với những thông tin ở trên sẽ hữu ích cho bạn và giúp bạn biết cach  treo tranh theo phong thuy hợp lý. Nếu bạn đang tìm kiếm một bức tranh phòng thủy để treo trong phòng khách tăng thêm vượng khí cho căn nhà nhưng chưa biết đại chỉ bán tranh nào uy tín hãy đến

xưởng vẽ tranh sơn dầu Triều Art

. Tại phòng tranh Nam Phương hiện đang có nhiều mẫu tranh phong thủy và tranh thuộc nhiều dòng tranh khác như tranh hoa sơn dầu, tranh phong cảnh đồng quê, tranh sơn dầu tĩnh vật,…phù hợp với mọi không gian để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Bạn quan tâm và muốn mua tranh tại

xưởng vẽ tranh sơn dầu Triều Art

hãy đến ngay địa chỉ của chúng tôi tại 944 huỳnh tấn phát, q7, Thành phố Hồ Chí Minh  hoặc gọi chúng tôi qua Hotline 078 675 7979 để được tư vấn thêm.

VỊ TRÍ XƯỞNG VẼ TRANH SƠN DẦU TRIEUART.COM

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat: 078 675 7979
Facebook Messenger